Connect with us

บันเทิง

“จ๋า” แจงวัยรุ่นไม่ได้หวีด ’ธนาธร’ แค่หน้าตา วอนยอมรับความเห็น ทุกคน 1 สิทธิ์เท่ากัน

จากกรณีที่กระแส #ฟ้ารักพ่อ #พ่อรักฟ้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งกระแสดังกล่าวได้กล่าวถึง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเป็นที่ถูกใจของบรรดาวัยรุ่นและคนยุคใหม่อยู่ในตอนนี้ จงถูกกระแสตีกลับต่างๆนานาๆว่า ที่นายธนากร ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่นั้นมาจากผลงานหรือรูปลักษณ์ภายนอกกันแน่ ล่าสุดผู้จัดละครคนเก่ง จ๋า ยศสินี ได้ทวิตเตอร์ถึงกระแสดังกล่าวลงใน Yossinee Nanakorn‏ ในทำนองว่า อย่าเอาบรรทัดฐานของรุ่นหนึ่งมาตัดสินอีกรุ่นก็พอ เราต้องเปิดใจกันทุกฝ่าย

ทำให้ จ๋า ยศสินี ได้เขียนอธิบายในเรื่องนี้ความว่า ก่อนอื่นผู้ใหญ่ต้องหยุดคิดก่อนว่า #ฟ้ารักพ่อ มาจากการกรี๊ดรูปร่างหน้าตาอย่างเดียว เด็กรุ่นนี้เค้าหวีดออกหน้าแต่ศึกษาเงียบๆ กระแสอันนี้และผู้มีสิทธิ์โหวตครั้งแรก 6 ล้านคน เฮ้ย หยุดตัดสินพวกเค้าก่อน มาทำความเข้าใจเค้าให้เร็วๆก่อน เดี๋ยวไม่ทันนะเว้ย

การเลือกตั้งครั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนตัดสินใจ กำลังซึมซับพื้นที่ที่เพิ่งค้นพบคือการอยู่ระหว่างคนหลายๆรุ่น เข้าใจทุกกลุ่ม ขออย่างเดียวจริงๆ แต่ละรุ่นอย่าเบิ้ลเครื่องใส่กัน ยอมรับความคิดเห็นกันเถอะค่ะ หนึ่งสิทธิ์เท่ากัน รับผิดชอบสิทธิ์เรา เคารพสิทธิ์คนอื่น

อ่ะเทียบให้ดูกับกระแสหวีดไอดอล เด็กก็หวีดโดยบอกว่าหล่อและเก่ง แต่กว่าจะหวีดวงไหนได้ เราต้องรู้ว่าวงนี้ฝึกมาหนักแค่ไหน ทุ่มเทแค่ไหน แต่เวลาหวีดเราก็หวีดว่าหล่อ จะมาหวีดว่า กรี๊ดพี่ฝึกมา13ปี อดทนดีละเกินก็ยาวไปป่ะวะ

การหวีดคือกิมมิค เป็นหลุมพรางดักผู้ใหญ่ ถ้าคุณมองไม่ทะลุ คุณก็จะอยู่อีกฟากกับเค้าความสนุกและแนวทางการสนับสนุนของเราคืออย่างหนึ่ง ของเด็กก็อีกแบบหนึ่ง อย่าเอาบรรทัดฐานของรุ่นหนึ่งมาตัดสินอีกรุ่นก็พอ อันนี้บอกเด็กๆด้วยนะลูก เราต้องเปิดใจกันทุกฝ่าย

เมื่อก่อนตอนเราเด็กเราก็หวีดนู่นนี่ เพียงแต่มันไม่มีพื้นที่โซเชียล เสียงเราเลยไม่ดัง และเศรษฐกิจมันก็ไม่ได้เอื้อแบบทุกวันนี้ แถมโลกก็ยังกว้างใหญ่ ไม่ได้ไหลมารวมกันอยู่อย่างทุกวันนี้เนอะ

ที่พูดมาทั้งหมดนี่ ถ้าอ่านหนังสือแตกฉานก็จะเข้าใจว่าเราเอาใจช่วยผู้ใหญ่นะ อยากให้เข้าใจกันเยอะๆ และเราก็ยังเป็นกลางอยู่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ยังไม่มีด้อมไหนตกดิชั้นได้นะคะ บอกเลย

ขอบคุณที่มา  Yossinee Nanakorn‏

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

Must See

More in บันเทิง