Connect with us

บันเทิง

กระจ่าง! “จตุรงค์” เผยสาเหตุ “ใบเฟิร์น” เลิกกับแฟน บอกไม่มีใครอยากได้ลูกเขยเลว (คลิป)

เป็นความสูญเสียหนักมากสำหรับชีวิตของ จตุรงค์ มกจ๊ก กับการสูญเสียคุณแม่ปราณี หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานกว่า 1 เดือน ล่าสุด ลุงรงค์ ก็ได้เปิดใจถึงวินาทีสุดท้ายของแม่ พร้อมกับเผยถึงสาเหตุที่ลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร ต้องเลิกรากับแฟนหนุ่ม เคน ฮาเซกาวา โดยลุงรงค์ คาดว่า อาจจะมาจากเรื่องอาการป่วยของคุณย่าของใบเฟิร์น เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ขออนุญาตถามถึงเรื่องคุณแม่ ตอนนี้แฟนๆ หลายคนต่างก็แสดงความเสียใจกับครอบครัวเราด้วย?
“คือคุณแม่เข้าโรงพยาบาลมาประมาณเกือบเดือนแล้ว ก็สัญญาณไม่ดี ทรุดลงๆ นับถอยหลังอยู่ตลอดเวลา คือวันแรกที่แม่เข้าโรงพยาบาลเพราะว่าปั๊มหัวใจ หัวใจหยุดเต้น

เราก็มองหน้ากันและก็บอกว่าลุ้นให้คุณแม่กลับมาลืมตาได้ก็พอแล้ว แต่มันไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ ก็ทรุดลงเรื่อยๆ ปั๊มหัวใจกันตลอด แล้วก็ดูแลเรื่องอื่นกันมาตลอด ทั้งแผลกดทับ เรื่องไต จนทรุดลง

จนวันสุดท้ายพี่น้องและลูกหลานทุกคน ลุ้นให้แม่ไม่เจ็บ ทุกคนน้ำตาไหล ไม่อยากให้แกทรมาน ก่อนที่แกจะเสีย เรามีความรู้สึกว่า ไม่อยากดูเลย อยากให้แกหยุดทรมานได้มั้ย ทุกคนทำใจหมดแล้ว ทำใจได้หมดแล้วว่าแม่ต้องไปแน่ๆ แต่พอเวลาแม่ไปจริงๆ ก็อย่างที่บอกว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานื่องด้วยเหตุการณ์ทำให้โพสต์เฟซบุ๊กไม่ได้ เพราะต้องทำงาน ต้องจัดงานวันเผาให้ตรงกับเสาร์-อาทิตย์ ก็เลยต้องเก็บเงียบไว้ในตัว บอกใครไม่ได้ แล้วก็มาทำงานด้วยหน้าตาและเสียงหัวเราะ ลึกๆ แต่คือใจเราแม่นอนอยู่ห้องเย็น แต่เราจะทำยังไงได้ในเมื่อเรามีอาชีพแบบนี้”

แสดงว่าช่วงที่คุณแม่จากไปแล้ว คนรอบข้างไม่มีใครทราบเรื่องเลย?
“ทุกคนญาติพี่น้องรู้หมด แต่เราบอกให้ทุกคนอย่าโพสต์อะไร ถ้าเกิดคนรู้แล้วยังเห็นเรามาเต้นแร้งเต้นกาอยู่ เขาก็จะตั้งคำถามว่า ลุงรงค์เต้นอยู่ไม่ใช่เหรอ ถ้าลุงรงค์ขอลา เกม 1000 หน้า ที่อัดสองวันเมื่อวานกับวันนี้ เขาเสียหายหลายแสนเลยนะ

ซึ่งไม่เป็นไร แม่เรายังนอนโรงพยาบาลได้ต่อ แล้ว ณ วันนี้ ก็คือวันอังคารที่ 14 ก็เอาแม่ออกมา แล้ว ณ เวลาที่เรากำลังสัมภาษณ์ก็เป็นเวลาที่รดน้ำศพอยู่”

พอจะบอกได้ไหมว่าคุณแม่ท่านป่วยด้วยโรคอะไร?
“ท่านป่วยเข้าโรงพยาบาลมา 10 ปีแล้ว เดินไม่ได้มา 5 ปี แต่ทุกครั้งที่เข้าโรงพยาบาลก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก เข้าโรงพยาบาลอาทิตย์หนึ่ง อีกสองอาทิตย์ออกมาอยู่บ้าน เป็นแบบนี้อยู่ตลอด มันไม่มีสัญญาณอะไรเลย แต่ครั้งนี้มันหัวใจหยุดเต้น”

เหมือนเป็นโรคชรา?
“แม่เป็นคนอ้วนด้วย น้ำหนัก 120 กิโลกรัม ตอนที่แกจากไป แกก็ไปกับมือลุงรงค์เลยนะ ตอนนั้นเราถ่ายละครอยู่ พอหลานบอกก็รีบขอกองละครออกไปเลย

ซึ่งพอไปถึงปุ๊บเหมือนเขารอเราอยู่ ก็ไปจับมือ แล้วบอกว่า แม่ๆ แล้วแต่แม่เลยนะถ้าจะไป ไปเลยนะจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด สักพักแม่ก็ไปเลย เราร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เกิดมาไม่เคยร้องไห้เยอะขนาดนั้น”

แม่ไม่ทันสั่งเสียอะไรกับทุกคน?
“ไม่ได้สั่งเสียเลยครับ แต่เรารู้แล้วว่า 3 อาทิตย์ที่แกนอนโรงพยาบาลแกจะไม่กลับมาหาเราแล้ว ลูกหลานนั่งมองหน้ากันว่าแกไปแน่ๆ โดยไม่ต้องพูด เขาอยู่ให้เราได้รู้ว่าการเกิดแก่เจ็บตายมันเป็นยังไง สุดท้ายแล้วแม่ก็ไปตามสภาพของแก”

วันนี้ก็ยังไม่ได้รดน้ำศพด้วย?
“ไม่เป็นอะไร รดน้ำศพแค่วันเดียว แต่นับจากพรุ่งนี้จนถึงวันเผา เราก็อยู่ด้วยตลอด”

ได้บอกอะไรกับคุณแม่ก่อนที่ท่านจะจากไปไหม?
“ก็พูดข้างหูเขาเลยว่า ลูกทุกคนมาครบหมดแล้ว รู้ว่าแม่เจ็บปวด รู้ว่าตอนนี้แม่ทรมานมาก อย่าให้ผมดึงเลย แม่ไปของแม่ได้เลย แม่ตามสบายได้เลย เอาที่แม่มีความสุขที่สุด จากนั้นแกก็ไป”

ก็ถือว่าได้ดูแลเต็มที่แล้ว ไม่ติดค้างอะไรแล้ว?
“ไม่มีเลย ดูแลแม่ ให้เงินเดือนตั้งแต่ทำงานจนถึงบัดนี้ไม่เคยขาดสักเดือนเลย”

ขออนุญาตถามถึง ใบเฟิร์น สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง?
“เศร้าครับ น่าจะเลิกกับแฟนเพราะเรื่องนี้”

เห็นว่าเลิกกันเพราะเคนไม่ยอมไปเยี่ยมคุณย่า?
“ใช่ แต่ก็ไม่เป็นไรแล้วแต่เขาเลย ตอนนี้เขาดูแลอยู่ เฟิร์นเป็นหลักในการดูแลแม่อยู่แทนเราได้ ทำหน้าที่แทนเราในวันนี้ที่รดน้ำศพอยู่”

เราให้กำลังใจเขายังไง เพราะต้องมาเจอเรื่องหนักถึง 2 เรื่อง?
“ถ้าเราเดินไปให้กำลังใจ ไม่รู้ว่าการให้กำลังใจของเรา มันจะพูดถูกใจน้องหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนขวางโลก เราเป็นคนตรงๆ คิดอะไรก็พูดออกไป แล้วถ้าพูดออกมามันไปตรงใจของเฟิร์น

แล้วลูกเสียใจทำยังไงล่ะ ขนาดเป็นข่าวที่ลุงบอกว่าอยากได้ลูกเขยที่รวยๆ มีเงิน ที่มีงานทำ เป็นคนดี นี่คือเบสิกนะ พ่อทุกคนเป็นแบบนี้หมดเลยนะ แต่กลับโดนดราม่าหาว่าลุง ดูถูกคนจน หาว่าลูกสาวเห็นแก่เงิน ลุงก็เลยไม่เอาดีกว่า ขอไม่พูดดีกว่า”

ทำไมเราถึงรู้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่เหมาะกับลูกสาวเรา ในวันที่เรากีดกันทุกทาง?
“โตมาจนถึงอายุขนาดนี้แล้วนะ ผ่านเรื่องราวผ่านเหตุการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ทำไมลุงจะมองคนไม่ออก ลุงจะโง่ถึงขนาดมองไม่ออกเลยเหรอว่าคนนี้เป็นยังไง เพียงแต่เวลาเราอธิบายอะไรให้คนอื่นฟัง สายตาคนเขาจะมองว่าเราเป็นคนตลก จริงบ้างไม่จริงบ้างอยู่ตลอดเวลา”

ลุงรงค์เหมือนชัดเจนมาก ที่โพสต์ว่าในที่สุดก็โสด?
“ใช่ ความเป็นจริงมันเป็นอย่างนั้น แล้วถามลุงว่าต้องการยังไง เราต้องการคนรวย คนดี มีฐานะ ต้องการคนดี ไม่มีพ่อคนไหนอยากจะได้ลูกเขยจนๆ ไม่มีงานทำหรอก”

ใบเฟิร์นเขาได้มีมาปรึกษาเราบ้างไหมกับเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น?
“เขาเล่าให้ฟังตลอด ไม่ฟัง เขาก็จะเล่า แต่ก็อย่างที่บอกเกิดเราพูดอะไรไม่ถูกใจมันอีก เพราะทุกวันนี้เฟิร์นเป็นคนที่โอเค เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ ดูแลทุกคน เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวที่รับผิดชอบทุกอย่าง เพราะฉะนั้นแล้ว ลูกเป็นคนโอเคมาก เขาอดทนกับทุกอย่าง”

ตอนโดนโจมตีในคอมเมนต์?
“เขาก็เสียใจ มันเบสิกมากเลย ที่พ่ออยากให้ลูกได้คนแบบนี้ แต่คนกลับมาด่า หาว่าหน้าเงินบ้างละ สรรหาคำด่ามา ไม่มีพ่อคนไหนอยากได้ลูกเขยเลวๆ หรอก

ลุงรงค์เนี่ยนะจะไปดูถูกคนจน ผมวิ่ง 340 กว่ากิโลเมตร เพื่อหาเงิน 100 กว่าล้าน ซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลโพธาราม ทั้งหมดที่ได้มาผมก็ได้กับคนจนนะครับ คนรวยไม่ค่อยได้เลย ส่วนมากเขาจะเอาแบงก์ 20 แบงก์ 50 มาให้ ทุกคนคือผู้มีพระคุณ”.

ชมคลิป……..

"จาตุรงค์" ลั่น! ไม่มีใครอยากได้ลูกเขยเลว (คลิปจัดเต็ม)

"จาตุรงค์" ลั่น! ไม่มีใครอยากได้ลูกเขยเลว (คลิปจัดเต็ม)..ตลกชื่อดัง "จาตุรงค์ มกจ๊ก" เผยความรู้สึกเมื่อต้องสูญเสียคุณแม่ "ปราณี" วัย 79 ปี ด้วยโรคชรา หลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี มานานร่วมเดือน พร้อมเผยสาเหตุรักสะบั้นของลูกสาว "ใบเฟิร์น พัสกร" และอดีตแฟนลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น "เคน ฮาเซกาวา" ที่คบกันมา 4 ปี แบบเผ็ดร้อน.คลิกฟังเต็มๆเลย

Posted by NineEntertain on Tuesday, May 14, 2019

ขอบคุณที่มา : NineEntertain

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

Must See

More in บันเทิง