Connect with us

ข่าววันนี้

ผู้จัดยังนิ่ง ดราม่าการ์ดกระทื…บนักท่องเที่ยว กลางงานสงกรานต์ ก่อนยึดมือถือนักข่าว (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากบนโลกออนไลน์ กับเหตุการณ์ที่ทางเจ้าหน้าที่ รปภ. ภายในงานสงกรานต์ที่มหาชัย ได้เข้าทำร้…ายร่างกายประชาชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมทั้งได้มีการคว้าโทรศัพท์จากนักข่าวคนหนึ่งที่ได้บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ได้

 

ต่อมาได้มีแถลงการณ์ออกมาแล้ว ว่า นักท่องเที่ยวทำตัวไม่เหมาะสมจนฝ่ายรักษาความปลอดภัยจำเป็นต้องใช้กำลังระงับเหตุ หากแต่ประเด็นที่สังคมจับตา คือ การใช้กำลังยึดอุปกรณ์สื่อสารของนักข่าว ซึ่งถึงขณะนี้อยู่ระหว่างรอการประสานเพื่อแสดงความรับผิดชอบสถานการณ์นี้ ทางผู้จัดออกแถลงการณ์เดียวแต่ยังไม่ระบุถึงสาเหตุจำเป็นในการยึดอุปกรณ์สื่อสาร

 

 

มีเพียงกลุ่มสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของการ์ด ออกมาแก้ต่างผ่านโซเชียลในมุมเดิมคือ การ์ดทำถูกต้องกับนักเที่ยว และ ซัดกลับสื่อมวลชนที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ว่า พยายามนำเสนอข่าวบิดเบือน คดีนี้เป็นเหตุทะเลาะวิวาท หรือ ทำร้…ายร่างกาย ไม่ว่าภาพเหตุการณ์จะออกไปทางไหนมันก็เป็นภาพคนตีกัน ดังนั้น ภาพจากสื่อถือเป็นประโยชน์ในการใช้สู้คดีจากทั้งสองฝ่าย แต่การที่ฝ่ายหนึ่งพยายามปิดบังภาพจากอุปกรณ์ของสื่อทั้งที่ทีมของตน ยืนยันว่าไม่ผิดกลับกลายเป็นว่า กระแสที่เกิดขึ้นทำให้คุณได้รับผลกระทบเชิงลบ และเพิ่มคู่กรณีจากแค่ฝ่ายเดียวมาเป็นสื่อมวลชนในพื้นที่

 

 

 

 

 

 

ชมคลิป

วินาที การ์ด ปะทะ นักท่องเที่ยว สงกรานต์เดือดมหาชัย

'เชื่อว่านี่คือภาพเหตุการณ์แห่งปัญหา ที่ทำให้ #นักข่าว ถูกชิงมือถือ'เพราะในคลิปเห็นชัดว่า การ์ดคนไหน ทำร้ายนักท่องเที่ยว_________________ที่อยากจะบอกคือ ต้องมาตรวจสอบดูว่า คลิปนี้ มาจากมือถือของคุณแมวดำ ใช่หรือไม่ **หากเป็นคลิปจากมือถือนักข่าว แล้วคุณไปยึดอุปกรณ์เขาเพื่อทำลายทิ้ง ก้อไม่ทันอยู่ดีเพราะ #คลิปเผยแพร่ไปแล้ว **หากไม่ใช่คลิปจากมือถือนักข่าว แล้วคุณไปยึดอุปกรณ์เขาเพื่อทำลายทิ้ง ถือว่าคุณ #เสียค่าโง่ เพราะระแวงจนถูกแจ้งคดีอาญา ปล. สติสำคัญที่สุดครับ #สงกรานต์มหาชัย #สงกรานต์เดือด#การ์ดตื้บนักท่องเที่ยว #ชิงมือถือนักข่าว#สงกรานต์62 #สมุทรสาคร #รถตระเวนข่าว2

Posted by รถตระเวนข่าว V.2 on Sunday, April 14, 2019

ขอบคุณที่มาจาก : รถตระเวนข่าว V.2

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

Must See

More in ข่าววันนี้