Connect with us

ข่าววันนี้

โดนเข้าแล้ว ! สาวขี่รถของกลางเล่นสงกรานต์ อ้างแค่ซื้อกับข้าว ตำรวจอนุญาต ผิดจริงติดคุ..ก 10 ปี (คลิป)

จากกรณี โลกโซเชียลได้แห่แชร์คลิบของเฟซบุ๊กชื่อ ปอ กระดังงา ซิ่ง หลังพบรถตังเองที่ถูกยึดเข้ากรงถูก2สาวนำมาขับเล่นสงกรานต์เขต.นาเกลือ จนเป็นที่ตั้งคำถามจากหลายๆคนเป็นอย่างมากว่า รถของกลางที่ถูกยึดนั้น บุคคลที่ไม่ใช่เจ้าของนำมาใช้ได้ด้วยหรือ หลังจากนั้นมีการพูดคุยช่วงจังหวะหนึ่ง ได้พูดว่าเป็นเด็กตำรวจ เข้าให้มาใช้ก่อนเดียวเอาไปคืน ซึ่งเป็นประเด่นสำคัญว่า ใครคือตำรวจคนนั้น จนเป็นเรื่องราวที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ไปสัมภาษณ์ น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้ใช้รถของกลาง โดยเธอได้ยอมรับว่า ยอมรับผิดที่นำรถของกลางไปใช้ แต่ไม่รู้ว่ารถคันนี้ติดคดีอยู่ ตอนที่นำรถไปใช้ ก็ดูแลเป็นอย่างดี ไม่ได้ไปทำเสียหาย ยืนยันว่าเพียงแค่นำรถไปซื้อกับข้าว แล้วผ่านช่วงที่มีคนเล่นน้ำสงกรานต์ ไม่ได้เอาไปขี่เล่นสงกรานต์อย่างที่ถูกกล่าวหาตามในคลิปที่ปรากฎ

ด้าน นาย วิชา โคกสวัสดิ์ ผู้ดูแลคอกรถเอกชน ที่โรงพักนำรถมาฝากให้ดูแล เผยว่า ในวันนั้น ตนได้ให้แฟนสาวนำรถของกลางออกไปซื้อกับข้าวแถวไกล้ๆนี้ ตนไม่ทราบว่าแฟนสาวจะนำรถออกไปเล่นสงกรานต์ตามที่เป็นข่าวในโซเชียล ส่วนเรื่องการใช่รถของกลางนั้น ทางเจ้าหน้าที่ ตร.อนุญาติให้ใช้ได้แต่ให้ขับไกล้ๆเท่านั้น นาย วิชา กล่าว

ด้าน พ.ต.ท ประสิทธิ์ มั่นศรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ทราบเรื่องแล้ว พร้อมกล่าวว่า รถคันดังกล่าวนั้นถูกยึดในคดีแข่งรถ และศาลตัดสินแล้วและมีคำสั่งให้ลิบรถ ตร.จึงได้นำรถไปฝากไว้ในคอกชั่วคราวเพื่อรอคำสั่งจากอัญการ ให้ขายทอดตลาดหรือไม จากนี้จะตั้งกรรมการสอบสวน นาย วิชา โคกสวัสดิ์ ผู้ดูแลคอกรถเอกชนและ นส.เอ คนขับรถ ผิดจริงจะต้องถูกดำเนินคดี ถ้าสืบได้ว่ามีเจ้าหน้าที่ตร.อนุญาติจะมีความผิดปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบโดยทุจริต ตามกฎหมายอาญา มาตตรา 157 มีโทษจำคุก 6ปี-10ปี ส้วน นส.เอ มีโทษฐานสนับสนุน เจ้าพนักงาน.ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ต้องรับโทษ2ใน3 ของโทษ 10 ปี หรือ 6 ปีเศษ

 

คลิป

ที่มาจาก:AMARIN TVHD

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

Must See

More in ข่าววันนี้