Connect with us

ข่าววันนี้

เปิดใจ”พ่อเลี้ยงเดี่ยว”โพสต์เศร้าขอโทษลูก ทำให้หนูเกิดมาครอบครัวไม่สมบูรณ์เหมือนคนอื่นเขา (คลิป)

เป็นเรื่องราวของหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งที่เขาได้ออกมาเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ต่อมาก็มีคนแชร์เรื่องราวต่อ โดยใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chawanun Kobzing ส่วนในข้อความของโพสต์เขานั้นได้ระบุไว้ว่า”พ่อขอโทษนะลูก ที่ทำให้หนูเกิดมาแล้วมีครอบครัวไม่สมบูรณ์เหมือนตัวเล็กคนอื่น ที่เขามีทั้งพ่อทั้งแม่อยู่กันเป็นครอบครัว แต่หนูไม่มีแบบนั้นนอนกลางคืนหันมาก็เจอแต่หน้าพ่อ ว่าจะไม่คิดแล้วแต่มันก็อดคิดไม่ได้ แต่ยังไงพ่อก็จะทำให้หนูอบอุ่นพ่อกับแม่ต่างมีเหตุผลของใครของมันที่มันไปกันไม่ได้ พ่อรักหนูนะครับวันพีช กำลังใจที่ดี”

 

 

ด้าน นายชวนันท์ ไพรบึง หรือไอซ์ อายุ 21 ปี คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวหรือคุณพ่อของน้องวันพืชนั้นเองและเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ตอนน้องอายุได้ 1 ขวบ1เดือนแล้วผมเริ่มเลี้ยงน้องวันพืชเองตั้งแต่น้องอายุได้ 2 เดือนผมต้องทำหน้าที่ทุกอย่างที่แม่คนอื่นเขาทำกัน ทุกๆวันผมต้องออกมาดูนอกบ้านก่อนว่า มีควันอะไรไหมมีใครมาจุดอะไรไหม เพราะน้องวันพืชป่วยเป็นโรคปอดติดเชื้อและอักเสบ เคยต้องเข้าโรงพย…าบาลอยู่เป็นเดือนกว่าๆ

 

 

ผมต้องใส่ใจตรงเป็นพิเศษ ถ้าอากาศข้างนอกดี ผมก็จะเอาน้องออกมาจากบ้านมานั้งเล่นกินข้าวอาบน้ำ วันที่พ่อกะแม่พี่สาวงานหยุดเขาก็จะช่วยผมเลี้ยงน้องวันพืชผมเลี้ยงทำอาชีพเลี้ยงกบในกระชัง ที่เลือกทำอาชีพเพราะจะได้อยู่กับน้องวันพืช เพราะน้องยังเล็กอยู่รอให้เขาโตอีกสักหน่อย ผมก็ค่อยไปหางานประจำทำครับ ตอนยังไปไหนไม่ได้เพราะยังเป็นห่วงน้องเขาอยู่ ถ้าถามถึงอนาคตข้างหน้า ผมก็อยากให้เขาหายป่วย ให้เขาแข็งแรงดูแลตัวเองได้ทุกวันผมจะเรียกน้องว่า ตี๋น้อยบ้าง เจ้าอ้วนบ้างเพื่อความสนิทสนมให้น้องเขาคิดว่าพ่อรักเขานะ และผมขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อหรือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เหมือนว่าอย่าเพิ่งท้อนะครับกลับการที่ต้องมาเลี้ยงลูกเพียงลำพัง อาจจะมีเหนื่อยบ้าง แต่คิดว่าการเลี้ยงลูกมันก็ไม่ยากสักเท่าไหร่หรอกครับ

 

 

 

 

คลิป

ที่มาจาก: Chawanun Kobzing, AMARIN TVHD

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

Must See

More in ข่าววันนี้